Hướng dẫn các chuẩn màu sắc trong in màu đẹp

Màu sắc chính xác trong thiết kế đồ họa là việc khó để đạt được đặc biệt là khi cần in ấn ra sản phẩm. Thế nên việc chuẩn màu sắc là việc mà nhiều người băn khoăn không biết nên làm thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu cách chuẩn màu sắc trong in màu đẹp.

1. Độ chính xác của màu sắc
Màu sắc là một trong những phần khó nhất của thiết kế để hiển thị được chính xác với một khách hàng. Độ chính xác của màu bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố tác động như con người, máy móc.

Về nhận thức con người do mỗi người nhìn thấy màu sắc có thể khác nhau nên tùy theo cấu trúc của mắt người mà nhận thức về màu cũng khác nhau. Đồng thời màu sắc tác động mỗi bên khi được đặt cạnh một màu khác và có thể gây ra ảnh thị giác cho người nhìn. Bởi thế nên nhận thức con người có ảnh hưởng rất lớn đến việc hiển thị của màu sắc.

Máy móc và công nghệ cũng ảnh hưởng đến độ chính xác của màu. Với những màn hình máy tính trung bình thì sẽ hiển thị màu sắc khác nhau tùy theo máy tính hay những loại màn hình khác. Bởi thế nên trước khi in màu thì bạn cần phải biết được hệ thống máy móc của nhà in như thế nào để có cách chỉnh màu phù hợp nhất.

2. Công cụ để kiểm tra màu
Trong in ấn thường sử dụng hệ màu CMYK, bởi thế nên để xác định độ chuẩn của màu, bạn có thể sử dụng quyển màu chuẩn CMYK dùng cho in màu, in offset có bán ở những hiệu sách để kiểm tra màu. Để xác định được màu thì bạn lấy màu cần in so sánh với sách chuẩn màu, lấy thông số màu đưa vào chương trình thiết kế rồi outfilm.

  • Màu sắc của trang web so với màu của sản phẩm in ấn
    Thông thường, để hiển thị trên máy tính thì chúng ta sử dụng hệ màu RGB, còn với sản phẩm in ấn thì sử dụng hệ màu CMYK, bởi thế nên hệ màu của website cũng khác với in màu.
  • Công nghệ in ấn chuyên nghiệp
    Màu sắc có thể khác nhau giữa quá trình in ấn cũng như giữa bản in với máy tính, bởi thế trong khoảng sai số cho phép thì bạn có thể chấp nhận được hoặc nếu như nhà in am hiểu về màu sắc của thiết bị in của họ thì bạn có thể nhờ họ chỉnh sửa màu sắc để có bản in như ý nhất. Hệ màu CMYK trong thiết kế in ấn yêu cầu độ chính xác cao nên nhiều nhà in có thể có hệ thống thử màu chuẩn riêng của họ để bạn có thể kiểm tra được màu sắc cho sản phẩm của mình để không bị in bản lỗi cũng như tiết kiệm được chi phí trong in ấn. Trên đây là một trong những chuẩn màu khi in màu giúp cho những người in màu không cần phải quá lo lắng cho sản phẩm in ấn của mình. Để đảm bảo chất lượng nhất, quý vị nên đến với Photonhanh.com để được tư vấn cũng như được sử dụng máy móc công nghệ hiện đại cho ra sản phẩm chuẩn màu nhất.