Bất chấp lệnh cấm, tôm hùm đất vẫn bán đầy chợ mạng

Mặc dù tôm hùm đất bị cấm nuôi, cấm buôn bán, kinh doanh, thế nhưng mặt hàng này vẫn được quảng cáo rầm rộ trên các trang bán hàng online, facebook cá nhân. Người mua có nhu cầu sẽ được ship tận nơi.

Cần là có

Tôm hùm đất có tên gọi là tôm hùm crawfish, crayfish, tôm càng đỏ… Khi gõ các từ khóa “tôm hùm crawfish” trên ô tìm kiếm của Facebook, sẽ hiện ra hàng loạt địa chỉ rao bán loại tôm này ở dạng tươi sống.

Trong vai khách cần mua tôm hùm đất, chúng tôi liên hệ với số điện thoại đăng trên trang facebook Tôm hùm đất, người này cho hay vừa có hàng tôm hùm đất còn sống, giá từ 359.000 đồng/kg, số lượng bao nhiêu cũng đáp ứng. Nếu khách đồng ý mua sẽ được giao tận nơi, freeship các quận nội thành. Khi hỏi đây có phải là tôm hùm đất Trung Quốc? Người này khẳng định: “Đây là hàng nhập khẩu chính ngạch từ Mỹ, có giấy phép đàng hoàng nên khách cứ yên tâm”. Người này còn giới thiệu thêm sản phẩm tôm hùm đất đông lạnh, có kèm nước sốt rất dễ dàng để chế biến tại nhà.

Dạo một vòng chợ tôm hùm đất online thì giá cả của món ăn này có vẻ dao động chênh lệch khá nhiều. Có nơi quảng cáo rầm rộ “sale kịch trần để dọn quầy, chỉ 240.000 đồng/kg”, nơi khoe “mới nhập về được gần chục ký tôm hùm đất “tươi không cần tưới”, giá 450.000 đồng/kg để ship cho khách VIP”, nơi lại báo giá “chỉ 199.000 đồng/phần từ 10-12 con, ngon miễn chê!”… Trung bình 1kg tôm hùm đất được người bán đăng sẵn là có từ 30-35 con, mỗi con kích thước bằng khoảng 2 ngón tay.